Xem ngày trùng tang

Luận giải:
Thiên Di: Là dấu hiệu ra đi số do "Trời định", người mất lúc đó được trời đưa đi. Sự ra đi này nằm ngoài mong muốn của người mất, nhưng cũng là hợp với lẽ trời. Số này thường được giải thích theo hai lý do là do kiếp trước hoặc là tiên, hoặc là quỷ sứ bị đầu thai dáng làm kiếp người, hết thời gian tu luyện, bị Trời bắt đem về lại.

Nhập Mộ: Nghĩa là người chết bởi đến đó hết số rồi nên phải chhuyển kiếp. Người ra đi được nằm xuống vĩnh viễn, không còn vương vấn trần ai. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ. Chỉ cần khi tính trùng tang mà gặp năm tuổi là nhập mộ, nghĩa là người chết đã hết số, thì không còn oan ức gì mấy, trùng tang được giảm nhẹ tối thiểu, tùy thuộc vào hạn trùng tang của người chết trước đó trong dòng họ đã được hóa giải hay chưa. Người chết mà được năm, tháng, ngày, giờ đều nhập mộ thì được coi là cái chết phúc đức để đời cho con cháu.

Trùng Tang: Là dấu hiệu ra đi không hợp số phận, chưa tới số mà phải chết oan uổng, có sự oán thán nào đó của cõi âm, gây ảnh hưởng tới người ở lại. Theo quan niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có "Nhập mộ" nào thì cần phải làm lễ "trấn trùng tang".
Cách xem ngày trùng tang tính ngày trùng tang. Kiểm tra xem ngày trùng tang hay không ? lựa chọn giờ chôn cất người mất tránh trùng tang với những người thân trong gia đình.

Trùng Tang được hiểu nôm na là một người chết vào thời điểm xấu nên không thể siêu thoát được, có thể không biết mình đã bị chết nên quay lại gọi theo những người thân của mình làm cho những người thân của người quá cố cũng qua đời theo.

Chức năng Xem Ngày Trùng Tang sẽ xem cách tính trùng tang cho người mất. Xem ngày mất có bị trùng tang thiên di hay nhập mộ, tính ngày trùng tang liên táng.

Cách hóa giải trùng tang: trường hợp muốn hóa giải trùng có nhiều cách tuy nhiên gửi vong lên chùa được xem là lựa chọn tối ưu, nhưng không phải chùa nào cũng gửi được, cần lựa chọn chùa linh thiêng để gửi vong và sư cao tay để cúng vong. Có thể tham khảo chùa Hàm Long được xem là nơi gửi vong trùng tang lớn nhất cả nước hiện nay. Mọi chi tiết hãy comment chúng tôi giải đáp thêm.

Bình luận